Kịp thời xử lý sự cố trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

27/01/2022

Ngày thứ 3 phương tiện được lưu thông trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, so với hai ngày trước thì hôm nay lượng xe di chuyển vào cao tốc tăng gấp 2 lần. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Doanh nghiệp dự án (DNDA) được điều động tăng cường và ứng trực 24/24 nhằm kịp thời hỗ trợ, xử lý sự cố xảy ra trên tuyến.

Khoảng 12h52 ngày 27/1/2022, xe cứu thương mang biển kiểm soát 66A – 003.24 chở bệnh nhân đi cấp cứu theo hướng từ nút giao An Thái Trung đến Thân Cửu Nghĩa, khi đến cầu Bà Rằng thì xe chết máy. Nhận được tin báo từ trung tâm điều hành và nhận định đây là tình huống khẩn cấp, Ban điều hành đã ngay lập tức chỉ đạo lực lượng cứu hộ tới tiếp cận hiện trường xử lý sự cố.

Xe cứu thương của Tập đoàn Đèo Cả kịp thời chuyển tiếp bệnh nhân đi cấp cứu

Để không chậm trễ thời gian cấp cứu cho bệnh nhân, Ban điều hành đã chọn phương án điều xe cứu hộ đến hiện trường chở xe cứu thương bị sự cố về nút giao Thân Cửu Nghĩa và bố trí xe cứu thương của Tập đoàn Đèo Cả chờ sẵn để chuyển tiếp bệnh nhân đi cấp cứu. Sau khoảng 20 phút từ khi xẩy ra sự cố, bệnh nhân và người nhà đã được chuyển sang xe cứu thương mới để tiếp tục di chuyển.

Ông Cao Văn Hoà, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án, cho biết: “Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, trong thời gian 15 ngày cho xe lưu thông dịp Tết Nguyên đán, doanh nghiệp dự án đã bố trí đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng cùng đội ngũ vận hành, cứu hộ cứu nạn, cứu thương, cứu hỏa … các lực lượng thường trực trên các điểm đầu, điểm giữa và cuối tuyến, đặc biệt bố trí lực lượng tuần tra 24/24h nhằm kịp thời phát hiện và hỗ trợ người dân trong thời gian lưu thông”.

Bên cạnh đó, Doanh nghiệp dự án cùng với các cơ quan liên quan gồm Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang, công an tỉnh Tiền giang, UBND và công an các huyện Châu Thành, Tân Phước, Cai Lậy, Cái Bè, thị xã Cai Lậy, lực lượng cảnh sát giao thông đội 7-C08 đã ký kết Quy tắc phối hơp để vận hành, điều tiết, xử lý các vấn đề liên quan trong thời gian thông tuyến.

Đồng thời, nhằm kịp thời tiếp nhận thông tin về các sự cố xảy ra trên tuyến Trung Lương – Mỹ Thuận, DNDA đã mở đường dây nóng 1900.86.86.77 tiếp nhận thông tin sự cố để kịp thời xử lý hỗ trợ người dân lưu thông được thông suốt, an toàn.

Sau 3 ngày lưu thông, lực lượng cứu hộ đã kịp thời hỗ trợ, xử lý hơn 20 sự cố xe hỏng, chết máy và 2 vụ va chạm, không ghi nhận thiệt hại về người

Trước đó, theo phương án được UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất, từ 0h ngày 25/1 đến 10/2/2022 xe ô tô được chạy trên tuyến chính đoạn từ nút giao Thân Cửu Nghĩa đến nút giao An Thái Trung nối quốc lộ 1 với quốc lộ 30 và chiều ngược lại. Xe sẽ chạy thông suốt từ đầu tới cuối tuyến và không được phép dừng, đỗ hay rẽ vào các tuyến đường nhánh. Các loại xe quá khổ, quá tải, xe container từ 20 feet trở lên, xe đầu kéo rơ-moóc, xe chở vật liệu dễ cháy nổ, người đi bộ, môtô, xe thô sơ, xe máy không được vào cao tốc.

Nguyễn Nga