Đào tạo nhân lực chuẩn bị cho công tác vận hành thu phí cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

25/05/2022

Để tổ chức tốt công tác quản lý vận hành và chuẩn bị tổ chức thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong thời gian tới, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (đơn vị quản lý vận hành) đã tổ chức khoá đào tạo hội nhập văn hoá Đèo Cả; kỹ năng giao tiếp ứng xử và đặc biệt là chuyên môn nghiệp vụ thu phí trên cao tốc (MTC, ETC) cho toàn bộ cán bộ nhân viên Xí nghiệp QLVH cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Chương trình đào tạo diễn ra trong 2 ngày 23 - 24/5/2022 tại Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Hơn 180 học viên thuộc Xí nghiệp quản lý vận hành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được TS. Nguyễn Văn Sáng – Trợ lý Chủ tịch HĐQT chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp, các kỹ năng giao tiếp ứng xử… và Ths. Hoàng Phụng Bảo – Giám đốc Ban Công nghệ Tập đoàn Đèo Cả đào tạo về nghiệp vụ, công nghệ thu phí trên cao tốc (MTC, ETC) để các học viên trau dồi kiến thức chuyên môn và cách xử lý các tình huống khi thực hiện công tác thu phí tại Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Toàn cảnh lớp học

Anh Nguyễn Đăng Vĩnh Trường, học viên thuộc Nhóm 2 chia sẻ, qua 2 ngày học hỏi, anh tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích có thể áp dụng cho cả công việc và trong đời sống.

Học viên Nguyễn Đăng Vĩnh Trường chia sẻ cảm nghĩ về khóa học

“Các nội dung đào tạo về nghiệp vụ, văn hóa giao tiếp, xử lý tình huống rất thiết thực cho công việc sau này của chúng tôi. Các giảng viên đã đưa ra nhiều tình huống cụ thể giúp chúng tôi dễ nắm bắt vấn đề và có thể xử lý công việc trôi chảy hơn”, anh Trường nói.

Có mặt tại buổi học bế giảng, ông Nguyễn Quang Huy - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) chia sẻ thêm với các học viên về một số nội dung liên quan đến công tác quản lý vận hành thu phí hiện nay mà HHV đang thực hiện để các học viên hiểu thêm về công việc sắp tới và những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện công tác thu phí.

Ông Huy cũng đánh giá cao thái độ học nghiêm túc của các học viện và hi vọng các học viên tiếp tục tinh thần cầu thị, trau dồi, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn. Những nội dung tại chương trình này không chỉ sử dụng trong công việc mà còn có thể áp dụng cho các hoạt động khác trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Quang Huy tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và học viên khoá đào tạo

Trong những ngày tới các học viên sẽ được đi thực tế tại các Trạm thu phí Cổ Chiên, Xa lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành - Dầu Giây và được đưa đi đào tạo thực hành tại các Trạm thu phí trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn và một số dự án khác do Tập đoàn Đèo Cả đầu tư và HHV đang thực hiện Quản lý vận hành thu phí.

Sau gần 1 tháng đưa vào vận hành miễn phí từ ngày 30/4/2022, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã đón hơn 420.000 lượt xe lưu thông trên tuyến. Đơn vị quản lý vận hành hiện nay là Xí nghiệp QLVH cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, trực thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả.

Nguyễn Nga