Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Làm thật, kết quả thật, tạo ra giá trị thật

12/01/2022
Ngày 11/01/2022, ông Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã kiểm tra công tác thi công, chuẩn bị cho lễ thông xe và động viên người lao động đang làm việc trên công trường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Chủ tịch tỉnh Tiền Giang và Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả tặng quà động viên CBNV ở dự án

Nhìn lại hành trình hơn 12 năm đầy gian khó của Trung Lương – Mỹ Thuận, có tới gần 10 năm dự án gần như đứng yên dưới sự điều hành của nhà đầu tư cũ, với 2 lần thay đổi nhà đầu tư, 3 lần dừng thi công, 10 năm chỉ thực hiện được vỏn vẹn hơn 10% tổng khối lượng. Đến tháng 3/2019, Tập đoàn Đèo Cả tiếp nhận giải cứu, sau hơn 2 năm rưỡi điều hành thực hiện, đến nay cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã sẵn sàng để thông xe đưa vào phục vụ người dân lưu thông dịp Tết Nhâm dần 2022.

Ông Hồ Minh Hoàng cho biết: “Khi vào tiếp nhận quản trị và điều hành dự án, hiện trạng công trình rất rắc rối, phải đập bỏ đi và xử lý lại nhiều vấn đề trong đó có loại bỏ nhà đầu tư 0 đồng, nhà thầu không đáp ứng được năng lực. Đặc biệt, dự án đi qua vùng có nền địa chất phức tạp, và quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn như nguyên vật liệu khan hiếm, thi công trong điều kiện dịch bệnh Covid… nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm vất vả nhưng phải có kết quả”, sau hơn 2 năm điều hành, đến nay dự án đã cơ bản hoàn thiện để chuẩn bị thông xe, đón người dân lưu thông dịp Tết”.

Ông Hồ Minh Hoàng báo cáo tiến độ và kế hoạch tổ chức lễ thông xe kỹ thuật

Hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã hoàn thành tuyến chính, 51.5km/51.5km đã thảm bê tông nhựa. Các hạng mục sơn vạch kẻ đường, giải phân cách, lưới an toàn, biển báo… đã hoàn thành hơn 90% khối lượng công việc. “Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, đến nay về cơ bản cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã hoàn thành để Tết này dự án đưa vào phục vụ người dân lưu thông. Đây là sự cố gắng rất lớn của nhà đầu tư, khi phải thực hiện thi công trong điều kiện hết sức khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh” , ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá.

Vượt qua nhiều khó khăn thách thức, với sự nỗ lực của Tập đoàn Đèo Cả, các nhà thầu và hàng ngàn cán bộ nhân viên, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Tiền Giang, các bộ/ngành, sự ủng hộ, đồng thuận của người dân… đến nay cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã sẵn sàng để thông xe, đưa vào phục vụ người dân lưu thông dịp Tết Nhâm Dần nhằm giảm tải cho Quốc lộ 1, khẳng định sự làm việc nghiêm túc của Tập đoàn Đèo Cả khi tham gia "giải cứu" dự án: Làm thật, kết quả thật, tạo ra giá trị thật.

Minh Anh