Tiền Giang đánh giá kết quả tổ chức thực hiện dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

27/02/2021

(THTG) Chiều ngày 26-02, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị đánh giá quá trình triển khai dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (giai đoạn 1) theo hình thức hợp đồng BOT. Ông Trần Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến dự.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được khởi công lần đầu vào tháng 11/2009, nhưng do gặp nhiều khó khăn, nên chỉ mới thực hiện khoảng 15% khối lượng đã bị tạm dừng. 10 năm sau (tháng 3/2019), Thủ tướng Chính phủ đồng ý chuyển đổi cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ Bộ Giao thông Vận tải sang tỉnh Tiền Giang theo Thông báo số 99 của Văn phòng Chính phủ. Dự án có chiều dài toàn tuyến hơn 51 km, nền đường rộng 17 mét, 4 làn xe, có dãy phân cách giữa, với tổng mức đầu tư hơn 12.668 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương hỗ trợ là 2.186 tỷ đồng. Tổng số hộ bị ảnh hưởng là 3.292 hộ.

Dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã thông tuyến vào ngày 04/01/2021. Ảnh: Minh Trí

Để thực hiện thành công dự án, tỉnh Tiền Giang đã phối hợp Bộ Giao thông Vận tải thẩm định lại dự án, kiểm toán, nghiệm thu các hạng mục hoàn thành, nhất là Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Tiền Giang đã thực hiện nghiêm các chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức kiểm tra, giám sát chất lượng công trình và giám sát quá trình thực hiện hợp đồng BOT của doanh nghiệp dự án, đôn đốc bảo đảm tiến độ và chất lượng dự án.

Đến thời điểm này, dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã thông tuyến vào ngày 04/01/2021, đúng như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hiện doanh nghiệp dự án đang triển khai thực hiện 32/34 gói thầu sử dụng vốn BOT. Lũy kế tiến độ đến nay đã thực hiện được 65,1% khối lượng các gói thầu đã triển khai. Trong thời gian tới, Ban quản lý dự án tập trung phối hợp với doanh nghiệp dự án khẩn trương triển khai các công việc còn lại, hoàn thành các hạng mục phụ trợ để hoàn thành và đưa dự án vào sử dụng năm 2021.

Kim Nữ

Nguồn: http://www.thtg.vn/tien-giang-danh-gia-ket-qua-to-chuc-thuc-hien-du-an-cao-toc-trung-luong-my-thuan/