Kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại công trường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

07/03/2021

(ABO) Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang; bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang cùng các thành viên đoàn kiểm tra của 2 đơn vị đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tại Dự án Đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.


Đoàn làm việc tại Văn phòng làm việc Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận

Theo đó, đoàn đến kiểm tra tại văn phòng làm việc và các láng trại của công nhân Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc. Tại thời điểm kiểm tra, trên công trường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có tổng số nhân sự, người lao động là 109 người.

Qua kiểm tra nhanh, tất cả đều có sức khỏe bình thường. Các nhân sự của dự án hiện đã và đang được các đơn vị tổ chức khai báo y tế tại địa phương; đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh như: Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong lúc làm việc và sinh hoạt.

Công nhân đeo khẩu trang khi làm việc trên công trường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Kết luận sau buổi kiểm tra, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho rằng: Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc, Dự án Đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã có sự chủ động phòng, chống dịch Covid-19 với sự quán triệt tư tưởng và hỗ trợ dụng cụ y tế cho người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết: Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, hiện phần lớn kỹ sư, người lao động tại Dự án Đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khoảng 653 người đã trở lại công trường làm việc với tinh thần đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn bảo đảm an toàn với dịch bệnh Covid-19.

THANH HOÀNG

Nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202103/kiem-tra-cong-tac-phong-chong-covid-19-tai-cong-truong-cao-toc-trung-luong-my-thuan-921154/