Công trình Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận: Công nhân làm không nghỉ Tết

01/01/2020

Trên công trình Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Ảnh: K.Q

Trên công trình Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Ảnh: K.Q

Để bảo đảm cho Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông tuyến vào cuối năm 2020 và đi vào hoạt động giữa năm 2021, dịp tết dương và âm lịch này công nhân công trình sẽ không nghỉ, làm việc xuyên suốt.

Thông tin từ Công ty TNHH BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (Doanh nghiệp dự án) cho biết, từ khi nguồn vốn cho dự án được khơi thông đến nay, Công ty đã làm việc với các nhà thầu cho thi công 3 ca để kịp tiến độ. Dịp tết dương và âm lịch năm nay, các nhà thầu cũng động viên công nhân không nghỉ, thi công xuyên suốt. Doanh nghiệp dự án và các nhà thầu cũng đã có kế hoạch tổ chức cho công nhân đón tết tại công trình, bảo đảm mọi người đều có tết.

Công nhân làm việc 3 ca để kịp tiến độ công trình. Ảnh: K.Q

Công nhân làm việc 3 ca để kịp tiến độ công trình. Ảnh: K.Q

Ông Trương Văn Hiền – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang – cho biết, LĐLĐ tỉnh đã lên kế hoạch cùng với lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà cho công nhân công trình Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào đêm giao thừa Tết Canh Tý.

Dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dài 51,1 km, đi qua địa bàn 5 huyện, thị của tỉnh Tiền Giang. Dự án được khởi công lần đầu tháng 11.2009. Sau thời gian tạm ngưng, dự án tái khởi động đầu năm 2015. Tuy nhiên, sau đó dự án lại gặp khó khăn liên quan đến phương án tài chính.

Tháng 3.2019 Chính phủ đã chấp thuận chuyển đổi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với dự án từ Bộ GTVT sang UBND tỉnh Tiền Giang, giúp địa phương chủ động trong việc phối hợp nhà đầu tư giải quyết các vấn đề pháp lý của dự án.

Từ đó đến nay, dự án đã tiến triển thuận lợi, đặc biệt là nguồn vốn (vốn Nhà nước và vốn tín dụng) đã được khơi thông. Vấn đề còn lại là tổ chức thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lòng mong đợi của người dân miền Tây, các bên có liên quan quyết tâm đẩy nhanh tiến độ để đến cuối năm 2020 dự án Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ thông tuyến và sẽ đi vào hoạt động giữa năm 2021.

KỲ QUAN

https://laodong.vn/giao-thong/cong-trinh-cao-toc-trung-luong--my-thuan-cong-nhan-lam-khong-nghi-tet-775622.ldo